Cần được tư vấn tâm lý - kinh nghiệm làm việc với giáo sư

Discussion in 'Any other related questions' started by cocacola2012, Mar 19, 2019.

 1. cocacola2012

  cocacola2012 Nghiện

  Chào mọi người,
  Mình là sinh viên PhD năm 3 và đang làm nghiên cứu trong lĩnh vực computer sciene.
  Mình xin phép không tiện nói ra rõ tên và ngành nghề.
  Thể là mình làm việc với giáo sư của mình và đã publish được 1 paper ở một conf không phải top. Lần đầu mọi thứ đều ok. Qua lần 2, mình aim vào top conferences, và 2 lần bị reject. Lý do bị reject là writting, cụ thể là "poor presentation", "the system is not described well" cho cả 2 lần.
  Mình muốn sửa bài lại 1 lần nữa (dựa vào comments của reviewers), mình cũng tham khảo những bài báo khác để xem người ta viết như thế nào.
  Ok, lần này mình thay đổi bài của mình và hiểu ra là mình phải viết như thế như thê như thế.
  Nhưng mà khi gửi cho giáo sư để review, gs mình gần như reject hoàn toàn và nói là rất khó đọc. Mình thật sự rất buồn vì đã bỏ rất nhiều
  thời gian vào việc improving writing. Giáo sư có nói là mình phải viết như vậy như vậy , nhưng mình sợ là nếu viết như thế thì lặp lại như những lần submit trước đây
  và không adrress đc reviewer's comments.
  Mình cố găng thuyết phục gs mình là mình nên viết như thế (giống cách những accepted papers trình bày) nhưng gs thậm chí không muốn nghe mình nói, và cũng thậm chí không tham khảo những bài bào khác. Nhưng mình có cảm giác là gs không muốn giúp mình (chẳng hạn là gs nói "dont have time", hoặc the paper still have problems và chấm hết..) khác với những lần trước.

  Ok, well, thì mình thấy cũng phải theo gs thôi và mình cũng nghĩ là PhD thì phải cố gắng nghiên cứu độc lập, nhưng vẫn phải cần theo ý gs . Dĩ hòa vi quý. Mình sẽ cố gắng nhìn nhận từ phía gs để viết paper, mặc dù mình không thật sự cảm nhận đc nếu viết theo cách của gs mình thì có làm paper tốt hơn không.

  Mình chỉ muốn chia sẻ vậy và mong đóng góp của mọi người để mình chắn chắc có 1 suy nghĩ tích cực và tốt đẹp.
  Mình cảm ơn nhiều
   

Share This Page